Hotline: +84 983 181 288| Email: info@nepxua.com

Trải nghiệm sinh thái đầu tiên tại HEPA được tổ chức thành công bởi Nếp Xưa

Ngày đăng: 16/12/2019
 • Từ ngày 6 - 8 tháng 12, Nếp Xưa đã tổ chức đưa 9 vị khách tới Vùng thực hành sinh thái nhân văn vùng cao (HEPA - Sơn Kim 1, Hương Sơn, Hà Tĩnh) để tham gia chương trình trải nghiệm sinh thái. Đây là nơi giúp mọi người khám phá thiên nhiên, tìm hiểu về triết lý nuôi dưỡng thiên nhiên của HEPA và thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc.
   
  Chuyến đi đã rất thành công,” bà Trần Thị Hoà, giám đốc CIRUM/Nếp Xưa nhận xét. “Đây là cơ hội tuyệt vời để Nếp Xưa và HEPA hoàn thiện các chương trình trải nghiệm và có những sự chuẩn bị tốt hơn nữa cho chuyến Trải nghiệm sinh thái tiếp theo diễn ra vào tháng 1 năm 2020.”
   
  Không ngại xa xôi, các du khách từ mọi miền khác nhau của Việt Nam tham gia vào hành trình 3 ngày 2 đêm tại HEPA đã có cơ hội tìm hiểu thêm về thiên đường sinh thái độc đáo và vô cùng hoang sơ này. Họ được lắng nghe câu chuyện của HEPA khi đi bộ đến hội trường là ngôi nhà gỗ 200 năm tuổi; viếng thăm và thắp nhang tại khu vực tâm linh Huyền Vi; thăm quan 3 mô hình canh tác sinh thái theo triết lý phụng dưỡng thiên nhiên của HEPA; tham gia thực hành về làm phân hữu cơ (compost); và đi bộ xuyên rừng để thưởng thức món gà và cá sông nướng ngon tuyệt bên cạnh thác nước Huyền Vi hùng vĩ.

   

   


  Chuyến trải nghiệm tại HEPA không chỉ được trải nghiệm những hoạt động hấp dẫn, mà các vị khách còn được thưởng thức những món ăn địa phương tuyệt vời được chuẩn bị cẩn thận bởi những “đầu bếp” cừ khôi của HEPA. Mỗi bữa ăn là sự kết hợp hài hoà của các món ăn truyền thống được chế biến và nấu từ các nguyên liệu sinh thái trực tiếp từ vườn của HEPA và từ vườn nhà rau sạch của cán bộ Hepa. Thực đơn được đổi mới mỗi ngày, với một loạt các món ăn như: Nem cuốn truyền thống, Cá sông kho nghệ, thịt ba chỉ xào sả ớt, ngan giả cầy, chẻo vừng, tro kè muối, canh hẹ nấu hến, canh chuối nấu khế chua, rau củ luộc chấm muối vừng và canh cá nấu khế, cháo canh, xôi gấc địa phương... Đây là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và thưởng thức các món ăn khác biệt với những nơi khác.
   


  Đây là một trải nghiệm hiếm có đối với tôi,” Hà Anh, một sinh viên Đại học RMIT tham gia chương trình Trải nghiệm sinh thái kể lại. “Là một cư dân thành phố, tôi chưa bao giờ nướng gà theo cách nguyên thủy như vậy, chỉ sử dụng gỗ khô và các loại lá cây làm gia vị được hái từ rừng. Được nhâm nhi đồ ăn ngon miệng và ngắm nhìn phong cảnh ngoạn mục thật sự là một cảm giác rất đặc biệt.
   
  Trong nhiều năm trước đây, HEPA kiểm soát và hạn chế người ngoài đi vào để gìn giữ sự tinh khiết của đầu nguồn sông Rào Àn và bảo vệ khu vực này khỏi sự xâm nhập của những người thiếu ý thức. Chính vì vậy, chương trình Trải nghiệm sinh thái là cơ hội để khám phá khu vực chưa từng được khai thác du lịch, vẫn còn nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ và chỉ dành cho những người thực sự yêu thiên nhiên. Nếu điều này làm bạn tò mò và muốn tìm hiểu thì hãy nhanh chóng đăng ký. Số lượng có hạn và đang có nhiều người đăng ký!
   
  Trải nghiệm sinh thái tiếp theo sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 01 năm 2020 và đang được lấp đầy nhanh chóng. Ấn “Thích” và “Theo dõi” trang Facebook của chúng tôi tại https://www.facebook.com/Nepxua/ để cập nhật những thông tin mới nhất.

   

  Ảnh Chương trình Trải nghiệm Sinh thái Tháng 12


  “HEPA - Vùng thực hành sinh thái nhân văn vùng cao, có diện tích rừng 500 ha - là nơi nghiên cứu sinh thái nhân văn, là điểm kết nối những con người yêu thiên nhiên, cam kết hướng tới sự phát triển bền vững tôn trọng hệ sinh thái và quyền của các cộng đồng sống dựa vào tài nguyên rừng và các cộng đồng bị thiệt thòi ở các vùng miền núi, vùng sâu xa ở Đông Nam Á.

  Nằm trong vùng biên giới Việt Lào, HEPA có 20 năm kinh nghiệm thực hành triết lý phụng dưỡng thiên nhiên. HEPA tổ chức thực hiện các khoá đào tạo thực hành về Nông nghiệp sinh thái cho mọi đối tượng, bao gồm người nông dân và những người sống ở thành phố quan tâm đến cách sống dựa vào thiên nhiên và kiến thức bản địa.


   


   

Các bài viết khác

Khoá học Nông nghiệp sinh thái cho người mới bắt đầu!

Khoá học Nông nghiệp sinh thái cho người mới bắt đầu!
Nếu bạn là người yêu thích cây cối và yêu thích làm vườn, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, và quan tâm đến canh tác bền vững, chúng tôi có một chương trình hoàn hảo dành cho bạn!
Khu thực hành sinh thái nhân văn (HEPA) đang tổ chức một khóa học ngắn về nông nghiệp sinh thái từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 2, với cơ hội tìm hiểu về Nông nghiệp bền vững từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm hàng đầu.

Nhà tắm thảo dược truyền thống ở Sải Duần

Nhà tắm thảo dược truyền thống ở Sải Duần
(James Pilkington) Những tuần vừa qua tôi được gặp gỡ và làm việc với người dân tộc Dao Đỏ thôn Sải Duần, trên vùng núi cao ở Lào Cai, Việt Nam, về phát triển doanh nghiệp cộng đồng của họ. Với sự hỗ trợ tài chính của EU và CCFD, CIRUM đã hỗ trợ họ trong gần 2 năm để xây dựng dịch vụ ngâm tắm thuốc nam và cơ sở dịch vụ này được khai trương chính thức vào tháng 1 năm 2019

Khám phá dịch vụ ngâm tắm thuốc nam của người Dao đỏ thôn Sải Duần

Khám phá dịch vụ ngâm tắm thuốc nam của người Dao đỏ thôn Sải Duần
(Blog Kris) Đến với Sải Duần, bạn sẽ được chào đón bởi khung cảnh tuyệt đẹp và những nụ cười ấm áp.