Hotline: (+84) 916 311 408 - (+84) 2396 288 226| Email: info@nepxua.com

Tiến sĩ Jackie Ong, Quản lý Chương trình, Trưởng Bộ môn Du lịch Sinh thái, trường Đại học RMIT Hà Nội

Ngày đăng: 05/02/2020
  • Trường Đại học RMIT đặt tiêu chuẩn cao trong việc giảng dạy về du lịch bền vững. Chúng tôi làm việc với Nếp Xưa cho phép sinh viên của trường được thực tập và trải nghiệm thực tế về phát triển kinh tế du lịch sinh thái tại các cộng đồng dân tộc thiểu số để các em có thể áp dụng kiến thức học được ở nhà trường vào thực tiễn, góp phần trau dồi kinh nghiệm chuyên môn của các em. Tôi mong muốn phát triển quan hệ đối tác giữa RMIT & Nep Xua dựa vào nền tảng thực tiễn này.

Các bài viết khác

Rufus, Luật sự và tư vấn Chính sách, phòng bảo tồn đa dạng sinh học, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội

Rufus, Luật sự và tư vấn Chính sách, phòng bảo tồn đa dạng sinh học, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội
Tôi đã đến và ở lại HEPA 5 ngày, được gặp gỡ nhiều nông dân làm việc trong những lĩnh vực khác nhau tại HEPA và được tìm hiểu, khám phá về rừng cộng đồng. Đó là thời gian tuyệt vời của tôi vì (1) tôi được nhìn thấy tận mắt sự phát triển khỏe mạnh và đa dạng sinh học trong khu rừng này dưới sự quản lý của HEPA; (2) được thả mình, thư giãn và bơi dưới dòng sông Rào Àn trong vắt. Nói chuyện với các cán bộ ở HEPA, tôi nghĩ rằng họ là những người đam mê, nhiệt huyết về lĩnh vực sinh thái nhân văn. Đó là điều tuyệt vời và ý nghĩa khi được nhìn cận cảnh về phát triển mô hình nông nghiệp bền vững.

Bà Chảo Cói Mẩy - QL Dịch vụ Ngâm tắm thuốc nam người Dao đỏ Sải Duần

Bà Chảo Cói Mẩy - QL Dịch vụ Ngâm tắm thuốc nam người Dao đỏ Sải Duần
CIRUM hợp tác với chính quyền địa phương và cộng đồng thôn Sải Duẩn triển khai thực hiện chương trình giao đất giao rừng truyền thống cho cộng đồng quản lý và sử dụng từ năm 2014 nhằm đảm bảo quyền hợp pháp lâu dài cho cộng đồng. Tiếp đến, CIRUM xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp xã hội (gọi là Nếp Xưa) nhằm tiếp tục hỗ trợ cộng đồng phát huy quyền sở hữu và sự tham gia của cộng đồng trong việc phát triển sản phẩm địa phương dựa trên tri thức bản địa và giá trị luật tục để có thêm nguồn thu nhập ổn định.

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu - Quản lý HEPA

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu - Quản lý HEPA
HEPA là nơi hội tụ kiến thức và kinh nghiệm về sinh thái, sự kỳ vĩ của tài nguyên thiên nhiên. Việc kết hợp với Nếp Xưa giúp chúng tôi làm giàu các kỹ năng và xây dựng các mối quan hệ mới, qua đó có thể mang những nét đặc trưng, độc đáo của thiên nhiên và con người tại HEPA đến gần hơn với mọi người. Điều đó giúp chúng tôi đạt được các lợi ích môi trường, xã hội và kinh tế bền vững trong tương lai.