Hotline: (+84) 916 311 408 - (+84) 2396 288 226| Email: info@nepxua.com

Tác động xã hội

Nếp Xưa cam kết theo dõi và báo cáo về tác động xã hội mà chúng tôi tạo ra (sẽ sớm thực hiện)

Du lịch dựa vào cộng đồng

Du lịch dựa vào cộng đồng (CBT) mang lại các lợi ích bền vững cho cộng đồng bản địa. Các mô hình du lịch truyền thống, phần lớn lợi nhuận từ khách du lịch sẽ được thu bởi các doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu và điều hành của những người bên ngoài cộng đồng. Các loại du lịch này không được kiểm soát bởi cộng đồng, thường làm ô nhiễm môi trường và suy giảm giá trị văn hóa địa phương, tạo ra sự bất bình đẳng và làm cho người dân địa phương phụ thuộc, không tự tin tự quyết định các vấn đề của họ. Ngược lại, CBT đưa lại cho cộng đồng quyền sỡ hữu các hoạt động du lịch, quyền tham gia, kiểm soát, quản lý và hưởng lợi từ các hoạt động du lịch của chính họ tổ chức thực hiện. Khách tham gia vào hoạt động CBT sẽ có được trải nghiệm sâu sắc hơn, thực tiễn hơn, được giao lưu văn hoá đích thực hơn trên cơ sở tôn vinh và trân trọng các giá trị văn hóa, các nghi lễ và kiến thức truyền thống.
Bạn có thể tham khảo những dự án của chúng tôi ở đây.

Trách nhiệm của khách tham quan

Trách nhiệm của khách tham quan:
Là khách tham quan, chúng tôi mong muốn sự hợp tác thân thiện của bạn trong việc tôn trọng văn hóa và môi trường địa phương, giảm thiểu tối đa mọi tác động tiêu cực ảnh hưởng đến giá trị văn hoá cộng đồng.
 
Một số lưu ý nhỏ:
(1) Mang theo chai nước của riêng bạn và có thể nạp đầy ở những điểm đến của chúng tôi;
(2) Giảm tối đa sử dụng đồ nhưạ, túi ni lông và xử lý rác thải đúng nơi, đúng chỗ;
(3) Thân thiện với tất cả người dân địa phương. Tôn trọng và xin phép trước khi chụp ảnh hoặc vào nhà;
(4) Ăn mặc khiêm tốn, giản dị;
(5) Khi ở trong cộng đồng, tránh những bữa tiệc ồn ào vào đêm khuya hoặc lạm dụng rượu bia
(6) Chúng tôi có trách nhiệm hết sức mình để mang lại cho bạn một trải nghiệm thoải mái và thú vị nhất. Tuy nhiên bạn hãy thông cảm cho một số điều kiện ở vùng sâu, vùng xa sẽ còn thiếu các điều kiện tốt như bình nóng lạnh, giường ngủ tiện nghi,…