Hotline: (+84) 916 311 408 - (+84) 2396 288 226| Email: info@nepxua.com

Khoá học Nông nghiệp sinh thái cho người mới bắt đầu dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 9/2020

Giá trải nghiệm: 4.500.000đ

Thanh toán khi đăng kí!
Đăng ký tham gia
  • Chương trình
  • Chi phí
  • Thông tin điểm đến
  • Ảnh liên quan
Human Ecology Practical Area - HEPA
KHÓA THỰC HÀNH CƠ BẢN VỀ PHƯƠNG THỨC CANH TÁC NƯƠNG TỰA VÀO HỆ SINH THÁI.
(Dự kiến tổ chức tháng 9/2020)

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ HEPA HUYỀN VI
HEPA Huyền vi là khu ‘Bảo tồn Đa đạng Sinh học Đầu nguồn Sông Ngàn phố’ từ một thực trạng rừng đầu nguồn đã cạn kiệt sau khai thác. HEPA được UBND tỉnh Hà tĩnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 50 năm cho Trung tâm Nghiên cứu Sinh thái Vùng Cao (CHESH) tại Quyết định số 1230/QĐUB ngày 05/06/2002. HEPA phục hồi và duy dưỡng giá trị đa dạng sinh học lưu vực đầu nguồn các dòng sông dựa trên triết lý Phụng dưỡng Thiên nhiên của các tộc người thiểu số lưu vực Mê Kong từ những năm 90s của thế kỷ 20. Triết lý phụng dưỡng thiên nhiên của các tộc người được HEPA nghiên cứu từ phương thức canh tác truyền thống của các làng, bản, được đúc kết và ứng dụng thực hành tại HEPA Huyền Vi trên cơ sở các nguyên tắc qui hoạch hệ thống và thiết kế chi tiết từ bản đồ địa hình và lát cắt sinh thái theo từng mục tiêu, chức năng và phương thức canh tác của từng khu vườn.

Hiện tại HEPA Huyền vi có 5 khu vườn với 5 chức năng canh tác và 5 mục tiêu:
1) Vườn Huyền Vi: Hồi phục và duy dưỡng tập đoàn dược liệu, hoa, củ và quả của hệ sinh thái vùng Thượng Hương sơn vì mục tiêu tâm linh;
2) Vườn Thượng Uyển: Hồi phục và phát triển tập đoàn rau, cây có múi, củ và quả địa phương, các loài gia cầm bản địa và các sản phẩm từ rừng hướng tới tự chủ về sinh kế sinh thái hộ gia đình;
3) Vườn Linh Mộc: Hồi phục và phát triển nghề truyền thống: rèn, mộc, đan, thêu, dệt, nhuộm màu tự nhiên hướng tới văn hóa canh tác sinh thái;
4) Vườn Ẩm thực Văn hóa Sinh thái: Thực hành và hoàn thiện chu trình thu hái, lưu giữ, chế biến và đưa vào sử dụng các sản phẩm Sinh thái với 10 định[1]chuẩn của phương thức canh tác sinh thái:
5) Vườn Giác ngộ: Hướng tới hồi phục và lưu giữ tập đoàn giống cây, con bản địa từ các bản/làng của các quốc gia lưu vực Mê Kong – nơi HEPA đồng hành từ những năm 90s của thế kỷ trước.

Thông tin khóa học:
👉 Chương trình xem chi tiết tại đây
👉Đăng kí online tại đây
👉Số lượng tối đa 15 người/ khóa
👉Địa điểm: Sơn Kim 1, Hương Sơn, Hà Tĩnh (cạnh khu du lịch nước sốt)
👉Chương trình cụ thể sẽ được chia sẻ sớm.

Giá tour và dịch vụ:
Gói dịch vụ 4.500.000VNĐ, bao gồm: 
●          3 bữa ăn một ngày, trong 5 ngày
●          Các món ăn  nhẹ, nước uống và tất cả các hoạt động tại HEPA trong 5 ngày
●         Khóa học Nông nghiệp sinh thái với toàn bộ tài liệu và phương tiện học tập
●         4 hoặc 5 đêm nghỉ tại nhà sàn truyền thống (tùy theo lịch khởi điểm của bạn)
 
Thông tin chuyển khoản:
Nguyễn Thị Hoài Thu
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank Chi nhánh Hương Sơn (Hà Tĩnh)
Số TK: 3706205024669
(Ghi chú đầy đủ họ tên khi thực hiện thanh toán)
HEPA - Vùng thực hành sinh thái nhân văn vùng cao, có diện tích rừng 500 ha - là nơi nghiên cứu sinh thái nhân văn, là điểm kết nối những con người yêu thiên nhiên, cam kết hướng tới sự phát triển bền vững tôn trọng hệ sinh thái và quyền của các cộng đồng sống dựa vào tài nguyên rừng và các cộng đồng bị thiệt thòi ở các vùng miền núi, vùng sâu xa ở Đông Nam Á.
Nằm trong vùng biên giới Việt Lào, HEPA có 20 năm kinh nghiệm thực hành triết lý phụng dưỡng thiên nhiên. HEPA tổ chức thực hiện các khoá đào tạo thực hành về Nông nghiệp sinh thái cho mọi đối tượng, bao gồm người nông dân và những người sống ở thành phố quan tâm đến cách sống dựa vào thiên nhiên và kiến thức bản địa.
Nguyên tắc canh tác sinh thái là sự gắn kết giữa bảo vệ môi trường, tôn trọng giá trị tự nhiên, vận dụng kiến thức truyền thống, bảo vệ các quyền và giá trị văn hóa bản địa. 
HEPA có một đội ngũ đào tạo thực tế và các chuyên gia nông nghiệp sinh thái. Họ là những người làm việc trực tiếp với các cộng đồng dân tộc thiểu số không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia Đông Nam Á.
Nếp Xưa hợp tác với HEPA để quảng bá mô hình độc đáo này và xây dựng các chiến lược hoạt động hướng tới một doanh nghiệp xã hội sinh thái bền vững.
 
Các vật dụng nên chuẩn bị
- Quần áo thoải mái và quần áo ấm
- Giày đi bộ
- Găng tay bảo hộ, mũ che nắng, kem chống nắng và thuốc chống côn trùng
- Đồ bơi và khăn tắm
- Chai đựng nước
- Đèn pin
- Chứng minh thư/Thẻ căn cước công dân
- Tinh thần sẵn sàng trao đổi văn hóa. Chúng tôi vô cùng mong đợi bạn chia sẻ những trò chơi và tài năng âm nhạc với nhân viên của HEPA và những người đồng hành trong chuyến đi này.
 
Phương tiện di chuyển
Bạn nên sử dụng xe khách giường nằm vào tối chủ nhật. Nếu đi từ Hà Nội, bạn có thể đi xe Thái Học, giường nằm (bến xe Nước Ngầm) vào thẳng thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Chúng tôi sẽ đón bạn tại trạm dừng xe buýt Trung Tâm ở thị trấn Tây Sơn và đưa bạn đến HEPA. HEPA cách Tây Sơn khoảng 20 phút lái xe.
 
Những quy định của HEPA
Khi tham quan HEPA chúng tôi yêu cầu quý khánh tôn trọng triết lý và thông lệ đã tạo nên HEPA ngày hôm nay.
- Tôn trọng tất cả mọi người;
- Mang đi tất cả những chất thải không thể phân hủy mà bạn đã mang tới HEPA;
- Không dùng sản phẩm tẩy rửa bằng hóa chất hoặc để lại các sản phẩm nhựa, chúng tôi sẽ cung cấp các sản phẩm từ thiên nhiên;
- Vui lòng ăn mặc khiêm tốn: quần đùi dài qua đầu gối và áo kín đáo;
- Không rượu, bia, chất có cồn;
- Không hút thuốc.
 
HEPA sẵn sàng đón tiếp các khóa học về Nông nghiệp sinh thái; trải nghiệm sinh thái; nghỉ dưỡng; trại hè sinh thái dành cho trẻ em. HEPA là một địa điểm độc đáo phục vụ mục đích đào tạo và hội thảo ở Việt Nam.
 
Mọi thắc mắc xin liên hệ chị Nguyễn Thị Hoài Thu:
📬 Email: info@nepxua.com
📞 Số điện thoại: 0916 311 408 hoặc: 02396 288 226

Cám ơn và chúc các bạn có khoảng thời gian vui vẻ, đáng nhớ tại HEPA!


XEM THÊM TOUR KHÁC

Trại hè - Khoa học dành cho trẻ em tại HEPA năm 2020

Trại hè - Khoa học dành cho trẻ em tại HEPA năm 2020

Giá trải nghiệm: 4.800.000đ

Thanh toán khi đăng kí! ...