Hotline: +84 246 294 8863| Email: nepxua.info@gmail.com
NẾP XƯA & NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT

- Chúng tôi là một doanh nghiệp xã hội hoạt động không vì mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận mà hướng tới mục tiêu giải quyết vấn đề xã hội, môi trường và vì lợi ích cộng đồng.
- Nếp Xưa hiểu và luôn tôn trọng cuộc sống đời thường cũng như nét văn hoá của các dân tộc Việt Nam. Cụ thể hơn, tại các điểm đến ở mỗi vùng miền, chúng tôi luôn gây dựng đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng, họ vốn là người dân bản địa được cộng đồng đề cử và lựa chọn để hướng dẫn đoàn.
- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong việc hợp tác - chia sẻ giá trị và lợi ích với cộng đồng dân tộc vùng cao.
- Các tour trải nghiệm mà chúng tôi xây dựng đều hướng tới sự chuyên nghiệp với các nội dung tour chuyên biệt:
            + Trải nghiệm Văn hóa dân tộc vùng cao Tây Bắc
            + Tổ chức theo các tour chuyên đề, như: du lịch theo mùa; theo lễ hội; du lịch cảnh quan; leo núi chinh phục độ cao; du lịch nghiên cứu và khám phá…
            + Tổ chức trải nghiệm gắn liền với các hoạt động thiện nguyện ...
            
TẠI SAO LỰA CHỌN TÊN "NẾP XƯA"?

Nếp là lối sống, cách sống, hoạt động đã trở thành thói quen của con người. Xưa là cái thuộc về thời đã qua, đã có từ trước.
Nếp Xưa là một kết hợp đẹp về ngôn ngữ để nói về giá trị mỹ học của quá khứ và luôn trường tồn cho đến ngày nay.
Nói đến Nếp Xưa cũng là cách nói khác, cách nói rất đời về một thành tố quan trọng nhất của văn hóa. Bởi lẽ văn hóa, có một định nghĩa dễ hiểu nhất, là giá trị vật chất và tinh thần của con người sinh ra trong tiến trình lịch sử.

Văn hóa luôn rộng, nhưng sâu lắng nhất, trường tồn nhất và hấp dẫn nhất vẫn là văn hóa dân tộc, văn hóa tộc người. Bởi phạm trù văn hóa này làm nên sự khu biệt, tạo nên nét đặc sắc trong bức gấm thêu của cộng đồng các dân tộc Việt. Đến với văn hóa các dân tộc Việt Nam, bạn sẽ đến với sự phong phú và đa dạng của cả một kho tàng văn hóa truyền thống đặc sắc. Bạn có thể tìm trong đó muôn vàn kiến thức về cuộc sống, về lịch sử, văn học và địa chí... Đây cũng chính là kho tàng về “kí ức xã hội” mà người hôm nay muốn tìm về.

Văn hoá Việt Nam ở mỗi vùng đều có dấu ấn riêng. Tất cả như đang vẫy gọi và Nếp Xưa xin là người bạn dẫn đường tin cậy của bạn trên mọi nẻo đường.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI?

Chúng tôi phát triển dựa trên nền tảng vững chắc: 
- Nếp Xưa được hình thành và truyền lửa từ một tổ chức phi chính phủ với gần 20 năm gắn bó với đồng bào các dân tộc thiểu số - Trung tâm Tư vấn Quản lý Bền vững Tài nguyên và Phát triển Văn hoá Cộng đồng Đông Nam Á (CIRUM). Đây là tổ chức phi chính phủ uy tín trong hỗ trợ, tư vấn và thúc đẩy các giải pháp phù hợp về quyền quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát triển các hệ giá trị văn hoá dân tộc, và phát triển các mô hình sinh kế tạo thu nhập ổn định dựa vào tài nguyên đất, rừng của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam. Các vùng thực địa của CIRUM đã và đang làm trong suốt thời gian qua cũng chính là những điểm Nếp Xưa sẽ kế thừa để phát triển các tour trải nghiệm cộng đồng hiệu quả.
- Đội ngũ cán bộ  - Nhân viên của Nếp Xưa cũng là những người hiểu cộng đồng, hiểu địa bàn sau nhiều năm tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng cùng với Trung tâm CIRUM.
Xây dựng một tầm nhìn, chiến lược và sứ mệnh luôn hướng về lợi ích cộng đồng:
  • Tầm nhìn:
Luôn trân trọng các giá trị bản sắc văn hóa bản địa, Nếp Xưa cam kết tạo ra những giá trị tốt đẹp để dần trở thành một tổ chức - điều hành tốt nhất về trải nghiệm văn hóa dân tộc vùng cao tại Việt Nam và được công nhận trên toàn cầu.
  • Sứ mệnh:
Từ tâm huyết và tình yêu đối với văn hoá các dân tộc vùng cao, Nếp Xưa hướng tới việc tạo dựng, bảo tồn và lan tỏa những giá trị đích thực dựa trên nền tảng văn hóa bản địa hàng ngàn năm của các dân tộc, nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc Việt với một nền văn hóa đa dạng và nhiều bản sắc. 
  • Chiến lược:
Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày, từng giờ nhằm:
-  Tạo ra những tour trải nghiệm ấn tượng dành cho du khách.
-  Hướng tới phát triển du lịch cộng đồng bền vững, lấy người dân bản địa làm trung tâm. Đồng thời phát triển và quảng bá các sản phẩm của địa phương, hướng tới phát triển bền vững ngành nông nghiệp.